Trong quá trình sử dụng mạng xã hội facebook các bạn sẽ gặp phải trường hợp tài khoản bị khoá, yêu cầu phải checkpoint mới có thể tiếp tục đăng nhập tài khoản. Chúng ta thắc mắc checkpoint là gì? Cần làm gì để vượt checkpoint hình ảnh mở khoá tài khoản nhanh nhất. Hãy cùng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

 

Xem thêm: Dịch vụ hack comment, tăng comment youtube

1. Checkpoint là gì?

Cách đây không lâu có nhiều bạn bị khóa tài khoản facebook hay việc mạng xã hội đòi hỏi bạn xác nhận tài khoản nhằm tránh việc xuất hiện nhiều tài khoản không có thật. Những lý do hầu hết khiến bạn đối đầu tình huống bị khóa tài khoản có khả năng là:

Kết bạn rất nhiều ngoài sự cho phép của facebook.
Nhiều khả năng bạn đã lạm dụng quá nhiều like fanpage khi tham gia vào các hội like.
Nhiều khả năng bạn đã đăng cực kỳ nhiều link spam lên các group, fanpage mà bị admin xóa hoặc report lại cho Facebook.

Có thể bạn đã đăng những tin bài hình ảnh vi phạm những quy định của Facebook về bản quyền, pháp luật.
Để mở khóa tài khoản, mạng xã hội đưa ra cả 2 lựa chọn: xác nhận bằng điện thoại và xác định danh tính qua những hình ảnh từ danh sách bạn bè hay còn gọi là Checkpoint Facebook.

Xem Thêm  Cách khóa bình luận trên facebook

Check point là nền tảng giải pháp bảo mật được mạng xã hội xây dựng giúp hạn chế phòng vệ tài khoản mạng xã hội khi bị người nào đó tấn công.
Lúc bạn vô tình để lộ dữ liệu người nào đó đạt được tài khoản của bạn và tiến hành đăng nhập trên máy khác checkpoint được khởi động để điều tra xem đó thực sự là chủ tài khoản hay không.

Đối với trường hợp xác nhận qua checkpoint hình ảnh từ bạn bè, nếu trong danh sách bạn bè là những người mình quen biết thì có thể vượt qua dễ dàng. Tuy nhiên có nhiều bạn bè là những người chưa từng gặp gỡ hay biết mặt mà chỉ kết bạn qua Facebook. Nếu như không vượt qua được bước này coi như bạn đã mất tài khoản.

2. Các loại Checkpoint Facebook​.

 

Có 5 loại Checkpoint như sau:

  • Checkpoint ảnh: Xác minh bằng hình ảnh bạn bè.
  • Checkpoint ngày sinh: Xác minh bằng cách điền ngày, tháng, năm sinh.
  • Loại checkpoint số điện thoại: Xác minh bằng SĐT chưa từng sử dụng trên FB hoặc mật mã được gửi đến SĐT hoặc Email mà bạn đăng ký.
  • Loại checkpoint trình duyệt: Xác minh bằng cách sử dụng trình duyệt cũ mà bạn thường xuyên sử dụng để đăng nhập.
  • Checkpoint 72h: Xác minh bằng giấy tờ tùy thân như CMND, bằng lái xe,..

3. Cách vượt Checkpoint hình ảnh của Facebook.

Cách 1:

Bước 1: dùng trình duyệt Chrome, tải Hola tại link sau: https://chrome.google.com/webstore/detail/hola-better-internet/gkojfkhlekighikafcpjkiklfbnlmeio?hl=vi
Bước 2: Sau khi cài plugin, chọn Hola và duyệt từ Nhật Bản.

Xem Thêm  Cách đổi tên fanpage facebook

Bước 3: Đăng nhập Facebook bằng link m.facebook.com, làm theo hướng dẫn là có thể vượt ải.

Cách 2:

Bước 1: dùng trình duyệt Chrome, tải Hola tại link sau : https://chrome.google.com/webstore/detail/hola-better-internet/gkojfkhlekighikafcpjkiklfbnlmeio?hl=vi
Bước 2: Sau khi cài plugin, chọn Hola và duyệt từ Vương Quốc Anh (UK).
Bước 3: Đăng nhập vào Facebook bình thường thoát qua bước check point hình ảnh luôn.
Lưu ý : Không vượt qua được check point địa điểm, hoặc danh tính. Chỉ duy nhất xác nhận hình ảnh.

Cách 3:

Bước 1: Dùng trình duyệt Chrome, tải Hola tại link sau: https://chrome.google.com/webstore/detail/hola-better-internet/gkojfkhlekighikafcpjkiklfbnlmeio?hl=vi
Bước 2: Vào Link này: https://www.facebook.com/help/contact/319547548123767?rdrhc  điền đầy đủ thông tin như hình  Chọn tệp thì Up Chứng minh nhân dân, bằng lái xe,thẻ học sinh.Chọn bất kỳ 1 loại  mặt trước và mặt sau nhé(khớp với thông tin trong Facebook). Xong thủ tục thì nhấn Send.

Chờ 5-10 phút sau đó bạn vào gmail đăng ký sẽ nhận được thông báo từ Facebook và trả lời gmail
Login gmail có thông báo Click vào đó:
Click Trả Lời

Full Name : Nguyễn Văn A(Tên của bạn)
Date of Birth : 17/05/1985( Ngày tháng năm sinh của bạn)
Email : hacklike5758@gmai.com.

Cách 4:

Đăng nhập facebook khác search tên nick facebook trong list checkpoint để xem hình ảnh của họ xem có giống với hình ảnh checkpoint không, nếu thấy giống bạn cứ chọn thôi.

4. Vượt Checkpoint hình ảnh nên làm như thế nào?

Ngoài những cách mình đã hướng dẫn ở trên còn có 2 cách vượt Checkpoint hình ảnh, đó là:

Cách 1: Checkpoint Facebook “Xác minh ảnh bạn bè”

Đây là một trong những cách vượt qua từng loại Checkpoint Facebook người dùng thường gặp nhất. Nếu là một tài khoản của chính chủ, bạn sẽ dễ dàng xác nhận được đúng tên bạn bè của mình một cách nhanh chóng để gỡ Checkpoint. Tuy nhiên, nếu đó là một nick clone thì nhiều khi việc gỡ đó sẽ khiến người dùng gặp rất nhiều khó khăn.

Xem Thêm  Cách convert email to uid facebook

Checkpoint ảnh tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần login Facebook, bấm Tiếp tục và chọn phương thức xác minh là xác minh bằng hình ảnh bạn bè

Sau đó Facebook sẽ lần lượt ảnh của từng bạn bè trong danh sách bạn, bạn chỉ cần chọn đúng 5 lần như vậy là sẽ vượt Checkpoint thành công. Mỗi ảnh bạn sẽ có 6 sự lựa chọn với những cái tên khác nhau. Bạn cần chọn ảnh đúng tên Facebook người kia

Lưu ý: Bạn cần chọn đúng tên 5 / 7 lần gợi ý thì mới Unlock Checkpoint thành công

Cách 2: Checkpoint Facebook “Tải lên ảnh có mặt bạn”

Tải lên hình ảnh chụp chính diện khuôn mặt của chính mình và nhớ thật rõ nét. Nhấn vào “Chọn ảnh” để tải lên hình ảnh và chọn “Tiếp tục” để gửi ảnh chờ Facebook xem xét.

Trên đây là những tổng hợp thông tin cần thiết về cách vượt checkpoint hình ảnh. Hy vọng rằng, sau bài viết nà, các bạn sẽ biết cách để hạn chế những rủi ro gây Checkpoint Facebook, đồng thời bảo mật an toàn tài khoản của mình trước các mối nguy xâm nhập để thực hiện các công việc Facebook được hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!