Chức năng theo dõi ( follow ) trên mạng xã hội facebook rất có lợi, đặc biệt là với những người có rất nhiều mối liên hệ. Lúc mở chức năng này, ai cũng có khả năng cập nhật trên News Feed của họ các bài viết công khai của bạn, nhưng chưa cần kết bạn.

Một facebook cá nhân chỉ được kết bạn nhiều nhất 5.000 người, tuy nhiên số lượng người được đăng kí theo dõi thì vô tận. Vì vậy, đây là cách tốt để người dùng Facebook kết bạn có chọn lọc, mà vẫn đảm bảo giữ liên hệ với mọi người.

Nếu không rõ cách bật chế độ theo dõi trên facebook cá nhân, mọi người có thể tìm hiểu chỉ dẫn phía dưới đây.

Tham khảo thêm: Cách Hack follow facebook 2021 – tăng lượt theo dõi Facebook.

1. Chức năng follow trên facebook là gì ?

Lúc mọi người kết bạn với ai đó trên facebook, nếu người đó chưa hoặc không thấy yêu cầu kết bạn này thì mạng xã hội sẽ tự động bật chức năng theo dõi.

Theo dõi là một chức năng dành cho cá nhân của khách hàng không sử dụng cho các trang / fanpage.

Nếu bạn là người nổi tiếng hoặc muốn quảng cáo nhãn hiệu của bản thân trên mạng xã hội facebook thì nên bật chức năng follow mạng xã hội này. Điều đó giúp tin tức, nhãn hàng của bạn được lan tỏa và thông dụng trên mạng internet.

Xem Thêm  Cách bật khiên avatar

2. Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook.

Nếu bạn truy cập vào trang cá nhân mà không nhìn thấy nút theo dõi của bản thân thì do bạn đã tắt chức năng theo dõi trên facebook cho tài khoản. Facebook sẽ không hiển thị lượt người theo dõi nếu bạn đã tắt nó đi. Trong thông tin hôm nay, hacklike5758 sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật hiển thị số người theo dõi trên mạng xã hội facebook bằng thiết bị máy vi tính và điện thoại.

Bước 1: Nhấn vào nút mũi tên xuống ở góc phải của Facebook, chọn Cài đặt & quyền riêng tư – Cài đặt.

Bước 2: Bạn hãy chọn bài viết công khai tại thanh tính năng phía bên trái. Trong mục ai có thể theo dõi tôi, bạn hãy nhấn vào nút bạn bè và chuyển thành mọi người.

Kể từ khi bạn đã hiển thị được nút theo dõi trên tài khoản của bản thân thì việc kế tiếp bạn cần thực hiện là hiển thị lượng người, lượt theo dõi công khai trên mạng xã hội facebook.

Như vậy bạn đã mở nút theo dõi trên mạng xã hội facebook thành công rồi đấy. Nhưng đối với những người dưới 18 tuổi thì sẽ không thể công khai thông tin.

Số lượt theo dõi trên mạng xã hội facebook chỉ tính các thành viên nhấn nút theo dõi. Còn các bạn nhấn kết bạn thì sẽ không được tính dù bạn có đồng ý hay không. Lúc đã trở thành người quen thì mạng xã hội tự động không xếp các bạn đó vào danh mục theo dõi nữa.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tăng lượt follow trên shopee

Vì thực tế mạng xã hội chia người theo dõi và bạn bè thành 2 danh mục riêng. Ai đã nằm trong danh mục bạn bè thì sẽ không nằm trong danh mục theo dõi nữa ( và ngược lại ). Có nghĩa là danh mục theo dõi tại đây phải là các thành viên chỉ theo dõi bạn chứ không kết bạn với bạn.

3. Cách bật hiển thị số người theo dõi công khai trên Facebook.

Mặc dù bạn đã mở chế độ Follow trên Facebook nhưng vẫn không thấy được số lượt theo dõi thì có thể bạn đã ẩn số người theo dõi mình. Để bật lại bạn thực hiện theo các bước sau nhé:

Bước 1: Đi đến trang cá nhân của bạn bằng cách nhấn vào hình ảnh đại diện ở góc phải màn hình.

Bước 2: Trong mục giới thiệu, thì bạn hãy nhấn vào nút chỉnh sửa chi tiết.

Bước 3: Trong cửa sổ chỉnh sửa chi tiết, bạn hãy kéo xuống dưới cho đến khi thấy mục người theo dõi, thì hãy nhấn vào thanh trượt để chuyển nó sang màu xanh để hiển thị lượt theo dõi trên Facebook. Cuối cùng nhấn nút lưu.

Bước 4: Sau khi lưu thành công thì tại mục giới thiệu của bạn sẽ hiển thị số người theo dõi trang cá nhân.

4. Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook cho người dưới 18 tuổi.

Nếu không hiển thị mục bài viết công khai trong cài đặt thì lý do là tài khoản của bạn chưa đủ 18 tuổi vì thế Facebook đã khóa tính năng này lại. Bạn có thể chọn cách thay đổi tuổi của mình. Ngoài ra thì bạn có thể thực hiện một cách khác dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều. Cách bật nút theo dõi cho người dưới 18 tuổi tương tự như trên, tuy nhiên có thêm hai bước bổ sung. Bạn hãy làm như sau:

Xem Thêm  Cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn

Bước 1: Tại trang chủ của Facebook, bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống ở góc trên phải của màn hình. Sau đó chọn cài đặt.

Bước 2: Chọn tính năng quyền riêng tư ở bên trái của màn hình, và trong mục hoạt động của bạn hãy nhấn vào bao gồm công khai là một tùy chọn trong bộ chọn đối tượng.

Bước 3: Nhấn chọn Cho phép đăng công khai.

Bước 4: Nhấn phím F5 hoặc làm mới lại trang Facebook của bạn thì sẽ thấy mục bài viết công khai. Để có thể mở nút theo dõi công khai trên Facebook thì bạn hãy chọn mục bài viết công khai và tại tính năng ai có thể theo dõi tôi bạn hãy thay đổi thành mọi người.

Trên đây chính là cách bật nút theo dõi trên Facebook. Nếu có câu hỏi gì thắc mắc, các bạn hãy để lại bình luận phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công!