Đánh giá sao fanpage Facebook là cách để khách hàng thể hiện mức độ hài lòng của mình đối với dịch vụ, sản phẩm hay nội dung của trang. Hãy cùng Hacklike5758 tham khảo cách bật, tắt đánh giá sao cho trang fanpage Facebook đơn giản nhất nhé!

1. Cách bật đánh giá sao Fanpage.

Truy cập vào mạng xã hội Facebook > chọn mục Trang bên trái màn hình > chọn trang mà bạn muốn bật , tắt đánh giá sao > Tại mục quản lý trang, kéo xuống chọn cài đặt > Chọn mục mẫu và tab > Kéo xuống tìm mục đánh giá để bật đánh giá sao cho trang fanpage mạng xã hội gạt nút tròn từ trái sang phải.

2. Cách tắt đánh giá sao Fanpage.

Truy cập vào mạng xã hội Facebook > chọn mục Trang bên trái màn hình > chọn trang mà bạn muốn bật , tắt đánh giá sao > Tại mục quản lý trang, kéo xuống chọn cài đặt > Chọn mục mẫu và tab > Kéo xuống tìm mục đánh giá để tắt đánh giá sao cho trang fanpage mạng xã hội gạt nút tròn từ phải sang trái.

3. Vì sao không đánh giá được fanpage.

Fanpage có thiếu tab đánh giá.

Về phần nguyên do của tình huống này thì có 2 nguyên do chính như sau :

Một : Người quản trị chưa bật tab đánh giá cho fanpage

Hai : Mẫu fanpage các bạn chọn không hỗ trợ hiển thị tab đánh giá trong phần giao diện fanpage.

Fanpage có tab nhận xét song không có phần nhận xét 5 sao.

Xem Thêm  Cách cài đặt khóa, ẩn bình luận trên facebook

Đối với tình huống này thì các bạn chỉ có thể để lại một đề xuất dạng review về chất lượng sản phẩm, dịch vụ trên fanpage chứ không thể cho đánh giá 1 sao, 2 sao hay 5 sao đối với fanpage này

Nguyên nhân cho tình huống này là fanpage mới tạo và chưa đạt đủ lượng đề nghị để mà mạng xã hội xếp hạng để khách hàng vào nhận xét đánh giá sao đối với fanpage. Nếu những người muốn lưu lại đánh giá đối với fanpage này thì cần phải đợi.

Thực ra thì đa phần các chủ cửa hàng làm ăn uy tín, chuyên nghiệp họ đều muốn fanpage của mình có phần đánh giá 5 sao. Nhưng mà ngặt nổi Facebook chưa cho các bạn ạ. Còn nếu các bạn là người dùng, thôi thì chúng ta vào để lại review tốt hay xấu gì đó cho fanpage này trước nhé.

4. Cách tạo đánh giá cho fanpage

Một chức năng của mạng xã hội mà các nhà kinh doanh sản phẩm trên mạng xã hội facebook đừng cho qua là vì tạo đánh giá cho fanpage – reviews 5 sao. Đây được cho là thước đo căn bản về những sản phẩm giải pháp của bạn trên fanpage. Nếu bạn hiện sở hữu một sản phẩm giá trị và được sự phản hồi tốt của người tiêu dùng, điều đó tạo nên niềm tin với các người tiêu dùng mới.

Bước 1: Bạn hãy thực hiện đăng nhập tài khoản facebook  và truy cập địa chỉ  Fanpage Facebook mà bạn đang quản trị, chuyển qua bên thẻ “Giới thiệu” trên fanpage, ở mục Thông Tin Trang bạn phải sửa thể loại page của bạn sang thành Doanh nghiệp địa phương. Sau đó chọn 1 loại hình kinh doanh hay hoạt động của bạn. Bạn nên chọn loại hình nào nó liên quan đến dịch vụ của bạn tí nhé để có thể tối ưu Page của bạn hơn.

Xem Thêm  Cách Auto cảm xúc facebook

Bước 2: Sau khi chỉnh sửa xong Thông Tin Trang thì page bạn vẫn chưa có tinh năng đánh giá đâu công việc bây giờ là bạn thêm địa điểm cho Fanpage của bạn để có thể kích hoạt chức năng Đánh giá – reivews của Page.Ở mục nhập thông tin thì bạn phải nhập đúng cái mã bưu chính với thành phố ghi ở trên nhé, mã bưa chính thì google là ra thôi chứ chẳng có gì khó cả. Bấm lưu lại và vào cài đặt trang thêm Tab đánh giá vào nhé.

Bước 3: Như vậy là đã xong rồi, thật đơn giản phải không nào? Bây giờ bạn ra xem trang fanpage và tận hưởng kết quả nhé.

Bạn có thể nhờ bạn bè và người thân gì vào Reviews – đánh giá cho những ý kiến tốt để gây ấn tượng đầu tiền cho người xem Fanpage hay khách hàng của bạn nhé.

5. Cách xóa đánh giá trên fanpage.

Để xóa luôn phần review trên fanpage, các bạn thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Chọn Cài đặt Trang.
  • Bước 2: Chọn Mẫu & Tab.
  • Bước 3: Tắt tab đánh giá đi.
  • Bước 4: Quay lại kiểm tra, tab đánh giá sẽ bị xóa khỏi trang fanpage.

Cách xóa từng nhận xét xấu trên fanpage
Ở tình huống nếu muốn xóa từng nhận xét xấu trên fanpage, không bỏ đi những nhận xét tốt. Chúng ta sẽ nhờ người quen, bạn bè của bản thân vào nhận xét thêm nhiều nhận xét tích cực cho fanpage. Thời điểm đó thì những đánh giá xấu sẽ bị đẩy xuống dưới.

Lúc khách hàng vào fanpage, chỉ 3 nhận xét gần đây nhất hiển thị ngoài.

Xem Thêm  Cách hack like facebook trên máy tính, điện thoại, iphone android 100% thành công

6. Cách đánh giá fanpage bằng điện thoại.

Đánh giá xếp hạng trên Facebook Fanpage được tính từ trung bình của tất cả các xếp hạng sao công khai mà Trang đã nhận được. Lưu ý rằng khi ai đó đăng xếp hạng, họ có thể chọn đối tượng ,Ví dụ: nếu họ thêm xếp hạng sao và chọn bạn bè làm đối tượng, thì chỉ bạn bè của họ mới có thể xem Đánh giá xếp hạng trên Facebook Fanpage.

Bài đánh giá xếp hạng trên Facebook Fanpage có thể hiển thị trên Trang theo thứ tự khác nhau tùy theo ai là người đang xem Trang. Thứ tự này dựa trên số lượng yếu tố như thời gian đăng bài đánh giá, mức độ tương tác mà bài đánh giá nhận được và liệu ai đó truy cập vào Trang có phải là bạn của người nào đó đã viết bài đánh giá hay không. Facebook không kiểm duyệt tất cả xếp hạng và bài đánh giá nhưng sẽ xem xét những bài đánh giá bị báo cáo và có thể xóa những bài đánh giá không tuân thủ nguyên tắc và bất kỳ ai vào Fanpage đều có thể xem đánh giá xếp hạng Facebook Fanpage.

Bài viết trên đây đã chỉ cho bạn cách tạo đánh giá cho page facebook rất chi tiết. Tất nhiên bạn cũng nên xây dựng fanpage mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Mình khuyên bạn nên sử dụng một số phần mềm quản lý fanpage. Sau khi bạn trải nghiệm thì chắc chắn rằng bạn đã nhận ra mình đang bắt kịp xu thế trong môi trường kinh doanh hiện nay đấy. Nếu còn bất kì điều gì thắc mắc hãy để lại comment ngay dưới bài viết này nhé!