Để bảo vệ tính riêng tư cá nhân thì khóa, ẩn bình luận trên facebook là một trong những việc quan trọng chúng ta cần thực hiện. Nhưng với nhiều tính năng đổi mới của facebook trong năm 2021 nên không phải ai cũng biết cách khóa, ẩn bình luận trên facebook. Trong bài viết này, hacklike5758 sẽ hướng dẫn các cách khóa, ẩn bình luận trên facebook mới nhất 2021.

1. Cách tắt bình luận trên Facebook cá nhân

Cách tắt comment trên kênh Facebook khá giản đơnnếu như các bạn muốn tắt comment trên bất cứ bài đăng nào mà mình chia sẻ các bạn chỉ cần thực hiện như sau:

+ Bước 1: Di chuyển chuột đến bài viết muốn tắt bình luận.

+ Bước 2: Nhấp chuột vào biểu tượng ba chấm bên góc phải bài viết.

+ Bước 3: Chọn tắt tính năng bình luận bài viết.

Đây chính là quá trình để các bạn tắt bình luận cho các bài viết đã đăng trên Facebook. Còn nếu như các bạn muốn tắt bình luận ngay trước khi bài được đăng, hãy thực hiện như sau:

Khi bắt đầu share bài đăng các bạn sẽ nhấp vào xác định thêm chú yêu thích hay địa điểm của bài viếtkế tiếp các nàng nhấp chọn vào tính năng cài đặt nâng cao sau đó nhấp vào tính năng Tắt bình luận. Như Vậy là hoàn tất, khi đó bài viết được chia sẻ của các bạn sẽ không để lại hỗ trợ comment đối với các người xem, người coi chỉ có khả năng theo dõi, like, share cho bài đăng chứ không thể bình luận trên bài viết này

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tăng lượt follow trên shopee

2. Cách khóa bình luận trên facebook cá nhân bằng điện thoại đối với người lạ.

 

Ngoài cách tắt tính năng bình luận như cách được hướng dẫn ở trên các bạn cũng có thể chọn đối tượng được phép bình luận của mình bằng cách điều chỉnh chế độ xem bài viết về chế độ bạn bè hoặc riêng tư. Cách thực hiện cũng khá đơn giản như sau:
Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình. Tiếp đó chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm song song và chọn mục “Cài đặt & quyền riêng tư”.
Bước 2: Chọn “Cài đặt”, kéo xuống và chọn mục “Bài viết công khai”.
Bước 3: Trong mục “Bình luận về bài viết công khai” hãy chuyển về chế độ bạn bè, tức là chỉ có bạn bè trên facebook của bạn mới có quyền comment những bài đăng của bạn mà thôi.

Lưu ý, nếu bạn muốn chặn toàn bộ các comment với thông tin của bản thân ( kể cả người quen ) thì hãy chuyển chế độ đăng bài sang chỉ mình tôi.

3. Cách khóa bình luận trên facebook bằng máy tính đối với người lạ.

Cách để khóa bình luận trên facebook bằng máy tính cũng tượng tự so với trên điện thoại.
Bước 1: Tại giao diện facebook cá nhân trên máy tính, chọn biểu tưởng mũi tên hướng xuống nằm ở góc trên cùng bên phải.
Bước 2: Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”.
Bước 3: Chọn “Cài đặt”.
Bước 4: Chọn mục “Bài viết công khai” có biểu tượng hình trái đất.
Bước 5: Tại mục “Bình luận về bài viết công khai” bạn chọn “Chỉnh sửa”.
Bước 6: Chuyển sang chế độ “Bạn bè” nếu bạn muốn chỉ bạn bè có thể bình luận bài hoặc chế độ chỉ mình tôi để chặn toàn bộ các comment.

4. Ẩn comment trên kênh facebook.

Lúc bạn lựa chọn ẩn comment trên kênh mạng xã hội, việc làm này cũng có nghĩa rằng nhận xét này chỉ người đã viết bình luận, những bạn bè của họ mới thấy được, còn lại những người xung quanh sẽ không thấy những comment này trên trang nữa.Để ẩn các comment trên trang kênh mạng xã hội các bạn thực hành tiến trình như sau :

Xem Thêm  Link xác nhận danh tính facebook

+ Bước 1 : Đi đến trang chứa comment bạn muốn ẩn

+ Bước 2: Di chuyển chuột đến comment muốn ẩn và chọn ẩn comment này.

Vậy là là phản hồi này sẽ đã hết hiển thị đối với những người khác. Ẩn comment hiện trong đang là phương pháp tùy chỉnh để cá nhân bảo mật thông tin của mình trên mạng xã hội.

5. Cách xóa nhận xét trên kênh facebook.

Lúc bạn lựa chọn xóa comment trên mạng xã hội facebook, việc làm này cũng có nghĩa rằng nhận xét này sẽ bị loại bỏ mãi mãi khỏi mạng xã hội, không ai có thể quan sát thấy nhận xét này nữa. Để xóa các comment trên kênh mạng xã hội các bạn thực hiện theo tiến trình sau :+ Bước 1 : đi đến thông tin chứa comment muốn xóa

+ Bước 2. đi lại chuột đến comment, nhấp vào biểu trưng dấu 3 chấm ngay tại comment

+ Bước 3: chọn xóa.

6. Khóa bình luận ảnh đại diện.

+ Bước 1: Bạn truy cập trang Facebook của mình, sau đó nhấn vào mũi tên chỉ xuống.

+ Bước 2: Nhấn chọn Cài đặt.

+ Bước 3: Nhấn chọn Bài viết công khai.
+ Bước 4: Bạn có thể chọn đối tượng có thể like và comment ảnh đại diện của mình trong phần Thông tin cá nhân công khai.
+ Bước 5: Chọn đối tượng mà bạn muốn, và những người khác sẽ không thể comment vào ảnh đại diện của bạn nữa.

7. Cách chặn comment trên Facebook.

Bước 1: Tại bố cục và giao diện Facebook người dùng nhấn vào biểu tượng tam giác và chọn cài đặt.

Bước 2: Chuyển sang giao diện thiết lập người dùng nhấn chọn vào mục quản lý Dòng thời gian và gắn thẻ.

Xem Thêm  Cách rip nick facebook vĩnh viễn

Bước 3: Chuyển sang giao diện bên cạnh phần Dòng thời gian sẽ có mục Ẩn bình luận chứa một số từ nhất định khỏi dòng thời gian của bạn, bấm vào thay đổi.

Hiển thị khung chèn từ hoặc cụm từ cần chặn. Tại đây bạn hãy nhập từ ngữ, hoặc cụm từ hiển thị trong bình luận để chặn trên dòng thời gian, rồi nhấn nút Thêm.

Tiếp tục thêm những từ ngữ khác mong muốn chặn. Từ ngữ sẽ xuất hiện ngay bên dướinếu như muốn hủy chặn từ ngữ nào trong danh sách thì bấm vào biểu tượng dấu x.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt khóa, ẩn bình luận trên facebook đơn giản và nhanh chóng nhất cho các bạn. Mong bài viết này sẽ hỗ trợ các bạn trong việc sử dụng facebook một cách tiện lợi và không bị làm phiền!