Livestream trên Facebook là chức năng giúp khá nhiều người bán hàng trên mạng trên mạng xã hội facebook có được doanh thu cực khủng.

Chỉ sau một giai đoạn rất ngắn kể từ khi trình làng, livestream đã là một xu hướng mua bán sản phẩm hữu hiệu.

Không những giúp tăng thêm lượng mua, livestream được nhiều người ứng dụng và khai thác rất sáng tạo như: gia tăng lượt follow, like hay tăng tương tác tích cực cho Fanpage.

Việc tạo ra đông đảo người xem livestream khá dễ, những thủ thuật mà mình hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thuận lợi tăng thêm lượt view & tương tác với mọi người giúp cho buổi livestream nhiều người xem.

Xem thêm: Hack like fanpage Facebook.

1. Tạo lập tên thương hiệu đẳng cấp.

Việc định hình nên một nhãn hàng tốt trong mắt khách hàng sẽ làm nên sự cảm tình, độ tin cậy đối với họ. Với một nhãn hàng tốt, mỗi việc gì bạn sắp làm đều sẽ được trông chờ và sự quan tâm của khách hàng.

Mỗi lần livestream hoặc post một thông tin lên trên fanpage thì có thể khách hàng tham dự xem & tương tác với thông tin live của bạn tương đối cao, đây chính là yếu tốt trọng yếu lúc mọi người mua bán sản phẩm trên mạng xã hội facebook.

Xem Thêm  Trái phiếu Hưng Lộc Phát - Những giá trị nào hấp dẫn nhà đầu tư?

Sau đây là nhiều cách làm cho bạn tạo lập một tên thương hiệu đẳng cấp cho cửa hàng tốt.

Thứ nhất, bạn phải sửa đổi ảnh đại diện, cover thật đẹp và trình bày sao cho thể hiện được sự chuyên môn cao lúc người nào đó nhìn vào dễ bị cuốn hút từ cái nhìn đầu tiên.

Tiếp theo, hãy đặt tên chính chủ hoặc biệt danh thể hiện thương hiệu của bạn.

2. Công bố thời gian livestream.

 

Để tối ưu hóa cho công đoạn livestream, bạn cần chỉnh chu hơn trong khâu chuẩn bị.

Bạn cần có những thông tin up lên fanpage để thông báo và báo cáo cho khách để họ chuẩn bị sẵn.

Các bài viết mang tính thông báo và nhắc nhở về thời gian livestream như thế này thường có tương tác rất kém nhưng mang lại hiệu quả tốt cho buổi livestream của bạn.
Nhiều shop tiến hành đăng trước cả 2-3 bài viết thông báo là sẽ livestream, điều này sẽ làm cho khách hàng nhớ đến thương hiệu và buổi livestream của bạn nhiều hơn.

3. Xây dựng group để sẻ chia livestream

Đây chính là một công việc cực kỳ mấu chốt trong lĩnh vực phát triển lượt xem lúc bạn livestream trên mạng xã hội facebook.Nếu bạn có các group tương tác tốt, lượng thành viên nhiều thì cứ mỗi lần phát trực tuyến bạn có thể chia sẻ vào các group để tăng lượng người xem.

Xem Thêm  Cách bật chế độ theo dõi trên facebook
Tuy nhiên một điểm nên quan tâm là bạn cần lựa các group hợp với đề tài và kết quả của bạn , giới hạn việc đăng vô số vào nhiều nhóm không liên quan và tạo nên tin spam, gây hiệu ứng xấu cho page của bạn.

4. Cân bằng các hoạt động chia sẻ, giải trí, bán hàng.

Dựa vào đặc thù sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, đặc biệt là các sản phẩm/dịch vụ mà bạn cần gây dựng lòng tin thì bạn cần cân bằng giữa việc livestream bán hàng & livestream chia sẻ.Thí dụ thực tế, chẳng hạn như bạn đang bán sản phẩm thuốc hỗ trợ thì bạn cần chia sẻ nhiều hơn là mua bán sản phẩm.

Đăng các livestream bán hàng vào một vài thời điểm hợp lí khiến khách hàng nhận thấy thoải mái và tiến hành xem live.

5. Chạy quảng cáo cho Livestream.

Ngoài việc chia sẻ livestream vào các group và xây dựng thương hiệu, thì bạn có thể chủ động chạy quảng cáo livestream của bạn giúp tiếp cận đến nhiều người hơn.

Đã có rất nhiều Fanpage đã áp dụng việc chạy quảng cáo để đưa số lượng người xem lên tới hàng nghìn người và đạt được rất nhiều đơn hàng.

Việc chạy quảng cáo livestream cũng tương tự như chạy các bài viết, video thông thường vì livestream có thể xem là một post trên page.

Vì vậy bạn hoàn toàn dễ dàng vào trình quản lý quảng cáo rồi lên camp chạy cho livestream của bạn thôi.

6. Thuê đơn vị kéo view Livestream uy tín

Lúc livestream mới xuất hiện tại đất nước chúng ta thì có rất nhiều chủ hàng mua bán sản phẩm đối diện với khó khăn trong lĩnh vực làm thế nào để có đông đảo người xem livestream của bản thân, từ đó xuất hiện những bên thứ ba họ cung cấp các giải pháp giúp tăng mắt livestream để phục vụ tốt nhu cầu cho các shop.

Xem Thêm  Link xác nhận danh tính facebook

Bạn cũng có thể chọn các bên cung cấp dịch vụ này, việc mua “mắt xem livestream” cũng không quá đắt.

7. Tổ chức giveaway trong các buổi livestream.

Một trong các cách để tăng thêm sự tương tác và lượt xem trong buổi livestream là tạo nên các trò chơi, kế hoạch tặng quà ( give away ).
Đây chính là một cách khiến bạn phát triển lượng người xem livestream, lý do vì tâm lí ai cũng vô cùng thích được tặng quà và gia nhập các trò chơi trên mạng internet.

Livestream là một chức năng được sử dụng rộng rãi và mạng xã hội đang ưu tiên tiếp cận loại nội dung này đến nhiều người dùng hơn so với những bài post, hình ảnh hay video thông thường.

Như vậy thông qua bài viết này hacklike5758 đã giới thiệu đến các bạn Cách livestream nhiều người xem khiến bạn tăng thêm lượt khán giả xem livestream trên facebook, nếu bạn gặp khó khăn hoặc có câu hỏi nào thì hãy lưu lại ở phần nhận xét phía dưới giúp mình nhé. Chúc các bạn có được nhiều lượt xem livestream trong thời gian sớm nhất.