Đối với những người thường xuyên sử dụng Facebook, Like hay Comment là những cách thông dụng để tương tác với những người dùng khác. Nhưng đột nhiên vào một ngày đẹp trời nào đó bạn không thể comment tại bất kỳ đâu trên Facebook là do đâu? Bài viết Tại sao không bình luận được trên facebook sẽ cho bạn câu trả lời. Cùng xem nhé!

Xem thêm: Cách Hack follow facebook 2021 – tăng lượt theo dõi Facebook

1. Tác hại của việc không bình luận được trên facebook.

Không được comment trên Facebook mang lại rất nhiều tác hại, nhất là đối với những ai đang thực hiện việc kinh doanh online trên nền tảng mạng xã hội này. Vậy cụ thể thì việc không thể like và comment trên Facebook có những ảnh hưởng gì?

Mất khách, giảm bớt doanh thu: Đối với nhóm đối tượng bán hàng trên mạng trên mạng xã hội facebook thì việc chẳng thể bình luận được trên facebook mang lại những hệ quả nguy hại.

Hãy hình dung bài post mua bán sản phẩm của bạn nhận được dày đặc lượt dõi theo của khách tuy nhiên bạn lại không thể hồi âm phản hồi của khách hàng thì sao ? Điều đó khiến hình ảnh của bạn trong mắt khách hàng xấu đi và mọi người sẽ quyết định mua sắm ở một cửa hàng khác. Kết quả là doanh thu của bạn có khả năng tụt giảm khá nhiều.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tăng lượt follow trên shopee

Chẳng thể liên hệ, tương tác cùng người quen, người thân, bạn bè trên facebook: Đương nhiên rồi, nếu bị chặn chức năng comment trên mạng xã hội facebook làm thế nào bạn có thể tương tác các bài post, dòng trạng thái, hình ảnh của bạn bè hay người thân của bản thân trên mạng xã hội facebook được phải không nào.

Tác động đến tương tác trong group: Lượng thành viên trong group có khả năng giảm trông thấy nếu admin group là bạn không thể phản hồi với những thành viên.

Tác động đến việc seeding: Công tác seeding của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn giả định tài khoản mạng xã hội bị chặn vai trò tương tác, tác động đến vận tốc và chiến lược seeding của bạn.

2. Nguyên nhân không comment được trên mạng xã hội facebook ?

Sao lại không comment được trên mạng xã hội facebook ? Có lẽ khá nhiều bạn sẽ thắc mắc và tự hỏi rằng không hề hay biết tại sao tài khoản mạng xã hội của bản thân chẳng thể comment.

Để giải đáp vấn đề này Hacklike5758 xin trả lời rằng, có khả năng bạn đã sử dụng tài khoản mạng xã hội của bản thân để tăng like hay spam comment trong khoảng thời gian ngắn. Chuyện này làm tài khoản của bạn bị liệt vào danh mục đen ( blacklist ) của mạng xã hội.

Hơn nữa, còn một lý do khác khiến tài khoản của bạn bị mạng xã hội chặn chức năng bình luận là bởi bạn dùng quá mức dụng cụ auto like. Thêm nữa, có thể bạn đã sai phạm một quy chế nào đó hay sai phạm chức năng bảo mật của mạng xã hội.

Xem Thêm  Tăng thành viên nhóm telegram

3. Cách khác phục lỗi khi không bình luận được trên facebook.

Cách 1

Bước 1 : Bạn vào phần cài đặt ngôn ngữ trên mạng xã hội facebook, chỉnh ngôn ngữ về English ( us ).
Bước 2 : Quay trở lại trang newsfeed và ấn bình luận vào một thông tin bất cứ. Chúng ta sẻ nhận được một thông báo bằng anh ngữ có thông tin nói về chuyện tài khoản của bạn đã bị chặn comment.

Bước 3 : Chọn nút báo cáo lầm lẫn ở cuối phần thông báo.

Bước 4 : chúng ta sẻ thấy một popup hiển thị trên màn hình, hãy báo cáo hiện tượng bị chặn comment của bản thân bằng anh ngữ 100% nhé.

Bước 5 : Chọn nút send để gửi giải trình của bạn cho facebook. Sau khoảng 24h, đề nghị của bạn sẽ chính thức hiệu lực và tài khoản của bạn sẽ được gỡ chặn bình luận.

Một lưu ý nhỏ là cách này khá tốn thời gian nên bạn hãy kiên trì chờ đợi nhé!

Cách 2

Bước 1 : Truy cập tài khoản mạng xã hội của bạn chọn mục hỗ trợ & giúp đỡ hay help & suppot nếu bạn đã cài đặt ngôn ngữ là anh ngữ.

Bước 2: Chọn mục “Help community” hay “Cộng đồng trợ giúp” sẽ hiện ra một ô trống với câu hỏi “Xin chào, tôi có thể giúp gì?”. Hãy điền vào đó vấn đề của bạn và chọn tìm kiếm.

Bước 3: Lựa chọn câu hỏi phù hợp với những gì bạn đã điều vào ô nhờ trợ giúp để tìm ra câu trả lời tại phần bình luận.

Xem Thêm  Khám phá dự án 110 căn biệt thự của Hưng Lộc Phát tại TPHCM

Bước 4: Lựa chọn một câu trả lời bất kỳ, copy toàn bộ câu trả lời này và paste vào ô Comment của bạn.

Cứ cách 2 – 3 phút hay 2 – 3 giờ bạn lại lặp lại các bước trên một lần tùy vào mức độ nặng hay nhẹ của việc chặn comment trên Facebook. Khi đó Facebook sẽ xem xét và bỏ chặn tính năng Comment đối với tài khoản của bạn.

Cách 3

Nếu bạn hoạt động trong một nhóm mà bỗng nhiên bị chặn comment trên nhóm. Thì có thể do bạn đã bị admin nhóm chặn. Thông thường mỗi nhóm Facebook hoạt động đều sẽ có những quy định riêng và một khi bạn vi phạm sẽ bị chặn.

Hãy liên hệ với admin nhóm đó để được kiểm tra xem bạn đã vi phạm vì và yêu cầu mở chặn nhé!

Nếu bạn chỉ không comment được trên tài khoản của ai đó. Thì lý do có thể do người đó đã chặn bạn comment trên thông tin của họ. Hãy thử liên hệ với chủ tài khoản mạng xã hội đó để thắc mắc xem có phải họ chặn bạn hay không cho comment bài hay không.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách được hướng dẫn trên nhưng vẫn không bình luận được trên facebook, khả năng có thể xảy ra cao là ứng dụng Facebook của bạn đang bị lỗi. Bạn hãy thử xóa dữ liệu hoặc gỡ cài đặt lại ứng dụng Facebook sau đó thử lại. Chúc các bạn thành công.