Trong thị trường cạnh tranh khóc liệt hiện nay, làn sóng mua bán sản phẩm online ngày một trở nên mạnh mẽ. Chính vì thế mà nhu cầu bán mua hoặc dùng lại những trang fanpage cũ trước đó đang được đông đảo mọi người quan tâm. Tuy nhiên những người dùng khi mua lại các fanpage lại đang gặp không ít khó khăn khi muốn đổi lại tên fanpage. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự như trên, hãy tham khảo ngay bài viết này của hacklike5758 để được hướng dẫn cách đổi tên Fanpage một cách đơn giản nhé.

Xem thêm: Mua bán fanpage facebook 1k like 10k like 100k like giá rẻ

1. Các lưu ý khi điều chỉnh tên page facebook.

Trước hết thì hãy lưu ý rằng bạn phải là quản lý viên của fanpage đó, như vậy bạn mới có đủ quyền nhằm sửa đổi tên của fanpage đó được. Những yêu cầu đổi tên có khả năng bị từ chối nếu bạn vi phạm quy tắc, vì vậy bạn nên xem lại những quy tắc đặt tên fanpage trước khi tiến hành sửa đổi.

Tên trang phải cho thể hiện nội dung chủ đạo của fanpage đó và hãy ghi nhớ rằng chỉ những người đại diện được ủy quyền hoặc quản lý viên mới có khả năng quản trị page.

Xem Thêm  Tại sao không bình luận được trên facebook

Tên fanpage không được có :

Những kí hiệu nổi bật hoặc dấu câu thừa thải không cần phải có.

Khi đổi tên Fanpage Facebook, bạn cần chọn tên page không được trùng với page khác.

Viết hoa sai cách ( như buôN bÁn ) : tên page cần phải được viết hoa đúng ngữ pháp.

Những biến thể của từ mạng xã hội cũng sẽ không được chấp nhận.

Các điều mục hoặc cụm từ gây hiểu lầm, mang tính xúc phạm hoặc vi phạm quyền của người nào đó.

Từ chính thức nếu trang của bạn không phải là trang chính thức của một cơ quan, khu vực hay nhãn hàng hoặc nhân vật của công chúng.

Khẩu hiệu hoặc miêu tả những thông tin này bạn cần thêm thắt vào phần giới thiệu của trang.

Bên cạnh đó tên fanpage sẽ chỉ có giới hạn 75 ký tự bởi vậy bạn chỉ nên quyết định một thương hiệu thật dấu ấn tuy nhiên súc tích và dễ nhớ.

2. Cách thay đổi fanpage Facebook trên máy tính.

Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước đơn giản dưới đây để thay đổi fanpage trên máy tính:

Bước 1: Nhấp vào “Chỉnh sửa thông tin trang” nằm ở bên trái của page có hình cây bút :(lưu ý bạn phải đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên).

Bước 2: Nhập tên fanpage mới mà bạn mong muốn vào ô “tên”.

Bước 3: Khi bạn đã nhập tên xong hãy di chuyển chuột ra khỏi ô “tên” và click trái một cái sẽ hiện ra bảng xác nhận yêu cầu đổi tên.

Xem Thêm  Cách vượt checkpoint hình ảnh

Bước 4: Cuối cùng hãy kiểm tra cẩn thận lại tên mà bạn nhập có đúng chính tả, có đúng với mong muốn của mình hay chưa, điều này sẽ không thể thay đổi khi được chọn. Khi đã nhấn vào “Yêu cầu thay đổi” thì yêu cầu đổi tên của bạn sẽ được gửi đến bên Facebook để phê duyệt. Thông thường tên sẽ được thay đổi trong vòng 3 ngày và trong 7 ngày kế tiếp bạn sẽ không thể đổi sang tên khác.

3. Cách đổi tên page Facebook trên điện thoại.

Lúc trước thì việc đổi tên fanpage trên trang thiết bị điện thoại diễn ra rất nhanh chóng và thuận lợi. Tuy nhiên tính từ tháng một năm 2021 ở bản cập nhật mới nhất của facebook thì sẽ chẳng thể điều chỉnh tên fanpage.

Đây chính là một lỗi mặc dù không quá lớn của facebook tuy nhiên nó cũng rất khó chịu vì khiến chúng ta chẳng thể đổi tên trực tiếp bằng di động được. Hi vọng lỗi này sẽ được khắc phục trong thời gian tới.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng quản lý trang trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn vào phần cài đặt ở góc bên phải của màn hình.

Bước 3: Trong phần cài đặt chung, bạn hãy chọn vào phần thông tin trang.

Bước 4: Tại phần thông tin trang, bạn cần nhập tên page muốn đổi vào ô bên dưới mục “chỉnh sửa tên”.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần chọn vào ô “lưu” ở phía dưới là xong. Facebook sẽ xét duyệt tên Fanpage mới trong vòng 3 ngày.

Xem Thêm  Hotline tổng đài hỗ trợ facebook tại Việt Nam

Nếu chẳng thể đổi tên fanpage trực tiếp bằng điện thoại được, bạn có thể tải thêm ứng dụng business suite để đổi tên và kiểm soát fanpage. Các bước như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Facebook Business Suite về điện điện thoại của mình và mở ứng dụng lên.

Bước 2: Bạn chọn vào biểu tượng hình vuông ở góc dưới bên phải theo hình.

Bước 3: Khi đã thực hiện xong bước 2 lúc này sẽ hiện lên một bảng chứa các tính năng cơ bản của trang, bạn sẽ chọn vào nút cài đặt.

Bước 4: Tương tự như các bước thay đổi tên fanpage của máy tính, bạn chọn vào nút thông tin trang.

Bước 5: Chọn vào phần chỉnh sửa tên rồi nhập tên mà bạn muốn thay đổi, cuối cùng nhấn vào nút lưu bên dưới thế là xong.

4. Bạn có thể đổi tên fanpage Facebook của mình bao nhiêu lần.

Tên fanpage chỉ có thể sửa đổi 7 ngày 1 lần. Tên trang fanpage điều chỉnh lần đầu tiên có thể sẽ được chấp nhận ngay. Tuy nhiên sau nhiều lần sửa đổi thì chúng ta sẽ mất khoảng từ 5 – 7 ngày hoặc có thể lâu hơn. Hãy thay đổi tên page khi thật sự cần thiết thôi nhé vì nếu thường xuyên thay đổi tên trang sẽ làm giảm tương tác hoặc hạn chế không thể chạy quảng cáo.

Trên đây là phần hướng dẫn cách đổi tên Fanpage Facebook trên máy tính và điện thoại. Các bước thực hiện khá đơn giản đúng không? Vậy chúc bạn sẽ đổi tên Fanpage Facebook thành công!