Ngày càng nhiều người bật khiên avatar cho tài khoản của bản thân. Chức năng này thể hiện rằng đây chính là tài khoản chính chủ. Sau đây hacklike5758 sẽ bậy mí phương pháp bật khiên avatar phòng vệ rất dễ dàng thực hiện.

Xem thêm: Dịch vụ tăng 4000 giờ xem youtube

1. Khiên avatar facebook là gì?

Khiên avatar facebook có tên gọi tiếng anh là Profile picture guard là một chức năng bảo vệ tài khoản khách hàng của facebook. Chức năng này nhằm giới hạn việc những khách hàng khác chia sẻ hoặc sao chép hình ảnh của tài khoản chính chủ. Lúc bạn bật khiên avatar facebook, chẳng ai có thể gởi, sẻ chia hay tải về ảnh đại diện của bạn. Tránh tình trạng người dùng Facebook khác không thể lấy ảnh đại diện của bạn làm ảnh đại diện của họ. Hạn chế tối đa việc sử dụng các công chụp màn hình ảnh đại diện của bạn

Lúc bật chức năng này, chúng ta sẻ thấy có một biểu trưng khiên màu trắng bên dưới ảnh đại diện trong tường.

2. Cách bật khiên avatar bảo vệ tài khoản

Dưới đây là một cách đơn giản để bật khiên avatar cho bạn. Bạn có thể dùng Multiple Tools for Facebook để bật tính năng này.

Xem Thêm  Cách làm dấu tích xanh Facebook

Bước 1: Thêm tiện ích Multiple Tools for Facebook vào Chrome.

Bước 2: Sau khi cài tiện ích xong, bạn sẽ thấy trang Multiple Tools for Facebook. Bạn chọn vào Tools. Sau đó chọn Profile Picture Guard.

Bước 3: Lúc này bạn chọn vào Shield Up. Khi đó khiên bảo vệ avatar sẽ được bật. Bạn mở lại trang cá nhân để kiểm tra xem nhé.

Bước 4: Sau khi bật tiện ích, trang cá nhân của bạn sẽ có hiển thị hình khiên.

Bước 5: Nếu như bạn muốn tắt tính năng này, chỉ cần vào trang cá nhân, chọn vào ảnh đại diện và chọn tắt khiên bảo vệ avatar.

Trên đây là cách bật khiên avatar bảo vệ tài khoản. Bạn đọc có suy nghĩ gì về thông tin này? Hãy để lại comment dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi hacklike5758 để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

3. Cách bật khiên avatar Facebook bằng J2TeaM Security.

Bước 1: Ở trình duyệt Chrome (hoặc các trình duyệt khác) truy cập tiện ích J2TeaM Security có trên cửa hàng Chrome.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Thêm vào Chrome để cài đặt tiện ích J2TeaM Security vào trình duyệt.

Bước 3: Chọn vào Thêm tiện ích

Bước 4: Bây giờ bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook mà bạn muốn bật khiên. Nhấp vào biểu tượng J2TEAM Security ở thanh tiện ích mở rộng góc phía trên bên phải.

Bước 5: Tiếp đến, bạn hãy chọn vào FACEBOOK TOOLS

Bước 6: Đi đến Avatar Guard.

Bước 7: Lúc này, bạn hãy chọn vào Enable Profile Picture Guard (Hồ sơ bảo vệ hình ảnh).

Xem Thêm  Trái phiếu Hưng Lộc Phát - Những giá trị nào hấp dẫn nhà đầu tư?

Bước 8: Load lại trang Facebook và sau đó bạn sẽ nhìn thấy tại ảnh đại diện Facebook hiển thị biểu tượng khiên bảo vệ avatar Facebook. Như vậy khi người khác vào Facebook của bạn sẽ không thể xem ảnh đại diện Facebook ở chế độ kích thước lớn và cũng không thể copy hay tải xuống.

4. Hướng dẫn bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook trên điện thoại.

Bước 1: Bạn vào Play Store để tải trình duyệt Kiwi Browser về điện thoại.

Bước 2: Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt Kiwi Browser, bạn mở trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.
Bước 3: Bạn nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Tiện ích mở rộng (Extensions).

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấp vào liên kết Google và chọn Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Bước 5: Trong cửa hàng Chrome, bạn phóng to hộp tìm kiếm ở góc trên bên trái màn hình và nhập từ khóa Multiple Tools (nay đã đổi tên thành L.O.C) và nhấp vào nút Thêm vào Chrome (Add to Chrome) để cài tiện ích này.

Bước 6: Sau đó, bạn quay trở lại tab Facebook và một lần nữa nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm ở góc trên bên phải màn hình. Tại đây, bạn tìm và chọn Multiple Tools for Facebook.

Bước 7: Trên trang Extention Dashboard, bạn nhấp vào dấu X ở góc trên bên trái màn hình để ở menu bên và chọn Tools.

Bước 8: Trong mục Tools, bạn chọn Profile Picture Guard và nhấp vào nút Shield Up bên dưới ảnh đại diện của bạn. Như vậy, khiên bảo vệ ảnh avatar Facebook đã được bật.

Xem Thêm  Follow facebook là gì? Sub facebook là gì?

Bước 9: Cuối cùng, bạn mở tab Facebook, nhấp vào ảnh đại diện của mình và bạn sẽ thấy khiển bảo vệ màu xanh xuất hiện trên ảnh avatar như hình dưới đây.

Bạn có thể tắt khiên bảo vệ ảnh Facebook bất cứ lúc nào bằng cách nhấp vào ảnh đại diện và chọn Tắt tính năng bảo vệ ảnh đại diện (Turn Off Profile Picture Guard).

Lưu ý: Tính năng này chỉ có thể áp dụng trên các điện thoại Android và giao diện Facebook web phiên bản cũ. Nếu bạn đang sử dụng iPhone, bạn có thể đăng nhập tài khoản Facebook vào điện thoại Android của bạn bè để thực hiện nhé.

Hiện nay cũng có nhiều website hỗ trợ bật khiên avatar nhưng thực chất là lợi dụng token của người dùng để chiếm đoạt tài khoản hoặc lạm dụng tương tác bằng tài khoản của người dùng, bạn cần chú ý cận thận.

Hacklike5758 vừa hướng dẫn bạn các cách bật khiên avatart và bảo vệ ảnh đại diện thành công. Bạn cũng lưu ý rằng có thể Facebook sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu đấy nhé. Bởi vì tiện ích đã đăng nhập nick bạn sang Ấn Độ để bật khiên bảo vệ avatar và Facebook xem đó là hành vi bất thường, bạn đừng quá lo lắng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết chúc các ban bật kiên avatart thành công nhé!