Mạng xã hội facebook phổ biến trên toàn thế giới với lượng khách hàng khổng lồ truy cập ứng dụng ở đó rất nhiều người có ý kiến riêng cho bản thân và sẵn sàng thể hiện bản thân. Theo mặc định của Facebook, mọi người đều có thể bình luận về bài viết công khai của bạn dù họ không theo dõi bạn. Nếu bạn cũng là một người dùng có khả năng bạn cũng nhận được những lời khen ngợi, mỉa mai, hay thậm chí tồi tệ nhất là những lời không lịch sự làm bạn nhận thấy không thoải mái và muốn tắt phản hồi đi. Thực tế, tắt bình luận trên Facebook là một việc hết sức dễ dàng, bạn có thể tắt bình luận trên trang cá nhân của mình, hay tắt comment bài viết trong các hội nhóm. Để làm được điều này một cách dễ dàng và nhanh nhất, bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau đây nhé.

Xem thêm: Dịch vụ Hack view instagram, tăng view video instagram

1. Vì sao phải khóa tính năng bình luận trên Facebook cá nhân?

Với những tài khoản cá nhân
Khóa bình luận trên facebook trên trang facebook cá nhân tương đương với việc chúng ta sẻ giới hạn được lượng nhận xét dưới các thông tin công khai, comment vào ảnh đại diện , ảnh bìa mạng xã hội của bản thân. đây chính là một trong nhiều giải pháp giúp khách hàng đảm bảo an toàn quyền riêng tư lúc không muốn lưu lại phản hồi trên mạng xã hội facebook của bạn.

Xem Thêm  Cách tăng view video tiktok

Với những ai đang bán hàng trên Facebook

Tắt bình luận trên Facebook nhằm tránh việc người khác lấy thông tin khách hàng ( cướp khách) của các bạn và tránh những comment tục tĩu thiếu văn hóa.

 

2. Hướng dẫn tắt bình luận trên trang cá nhân Facebook bằng máy tính.

Nếu bạn sử dụng Facebook trên máy tính hoặc trình duyệt, các bước bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook bằng cách sử dụng trình duyệt Google Chrome.

Bước 2: Di chuyển chuột tới nút Mũi tên xuống ở góc phải màn hình để mở menu. Nhấn vào Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 3: Chọn Cài đặt.

Bước 4: Ở danh sách tính năng phía bên trái, bạn hãy nhấn chọn Bài viết công khai.

Bước 5: Tại mục Bình luận về bài viết công khai, chọn Chỉnh sửa.

Bước 6: Thay đổi thành Bạn bè. Như vậy thì những người đã kết bạn thì mới có thể tham gia bình luận vào các bài viết có trên trang cá nhân của bạn.

2. Cách tắt bình luận trên tài khoản facebook cá nhân bằng điện thoại android và ios.

Nếu bạn thường dùng mạng xã hội bằng app trên điện thoại android và điện thoại iphone, thì việc tắt bình luận trên tường của bản thân cũng na ná như trên máy vi tính, và sau đây sẽ là phương pháp thực hiện:

Cách 1

Bước 1 : Đăng nhập khẩu vào tài khoản của bạn thông qua app.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang, sau đó kéo xuống phía dưới và chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 3: Kéo xuống cho tới khi bạn thấy mục Quyền riêng tư > chọn Bài viết công khai.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tăng lượt follow trên shopee

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy một mục là Bình luận về bài viết công khai.

Bước 5: Lựa chọn đối tượng mà bạn cho phép họ bình luận trên trang cá nhân. Tốt nhất thì bạn hãy chọn Bạn bè tại đây.

Bước 6: Cài đặt của bạn sẽ được tự động lưu và giờ đây trang cá nhân của bạn chỉ có thể nhận được các bình luận từ bạn bè của mình.

Cách 2:

Ngoài ra để hạn chế những lời bình luận khiếm nhã hoặc phiền toái trên Facebook, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây.

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào Facebook cá nhân cần tắt tính năng bình luận, sau đó chọn vào phần Cài đặt & Quyền riêng tư. Tiếp theo nhấn vào mục Cài đặt.

Bước 2:  Khi giao diện mới hiện ra, bạn click vào Bài viết công khai. Tiếp đến bạn chọn đối tượng được phép bình luận về bài viết công khai của bạn. Chọn người được phép bình luận vào bài viết của bạn. Hãy nhớ rằng ngoài người bạn chọn tại đây, bất kỳ ai được gắn thẻ trong bài viết và bạn bè của họ để có thể bình luận.

  • Công khai: Bao gồm tất cả mọi người, kể cả những người không theo dõi bạn.
  • Bạn bè: Bao gồm bạn bè của bạn trên Facebook. Nếu ai khác được gắn thẻ trong bài viết thì đối tượng mở rộng đến cả những người được gắn thẻ đó và bạn bè của họ.
  • Bạn của bạn bè: Bao gồm tất cả bạn bè của bạn và bạn bè của họ.

Bước 3: Cài đặt của bạn sẽ được tự động lưu và giờ đây trang cá nhân của bạn chỉ có thể nhận được các bình luận từ bạn bè của mình.

Xem Thêm  Cách hack like twitter

Với cách làm này người dùng cũng có thể chủ động giới hạn đối tượng bình luận trên từng bài viết bằng cách bấm vào biểu tượng.

Cách 3

Nếu như các bạn muốn tắt bình luận trên bất kỳ bài viết nào mà mình chia sẻ các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Di chuyển chuột đến bài viết muốn tắt bình luận.

Bước 2: Nhấp chuột vào biểu tượng 3 chấm bên góc phải bài viết.

Bước 3: Chọn tắt chức năng bình luận bài viết, như vậy là xong.

Đây là các bước để các bạn tắt bình luận cho các bài viết đã đăng trên Facebook. Còn nếu như các bạn muốn tắt bình luận ngay trước khi bài viết được đăng, hãy thực hiện như sau:

Khi bắt đầu chia sẻ bài viết, các bạn sẽ nhấp vào lựa chọn thêm chú thích hay vị trí của bài viết, tiếp theo các bạn nhấp chọn vào chức năng Cài đặt nâng cao, sau đó nhấp vào chức năng Tắt bình luận. Như vậy là hoàn tất, khi đó bài viết được chia sẻ của các bạn sẽ không còn hỗ trợ bình luận đối với những người xem, người xem chỉ có thể theo dõi, like, share cho bài viết chứ không thể comment trên bài viết này.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thao tác cần thiết để có thể khóa bình luận trên Facebook cá nhân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích với bạn. Hacklike5758 chúc các bạn thành công!