Hiện tại mạng xã hội facebook có giải pháp rất sát sao đối với những tài khoản ảo nên trong tiến trình dùng mạng xã hội, bạn có thể vô hiệu hóa tài khoản của bản thân vì các nguyên nhân như : yêu sách xác định tên gọi, đề nghị đổi tên thật, bị người nào đó thông báo xấu, thông tin đăng bài sai phạm tiêu chí xã hội.

Lý do của việc vô hiệu hóa tài khoản facebook có rất nhiều. Các bạn cần nắm vững các nguyên nhân việc bị khóa / vô hiệu hóa rõ ràng của bản thân để chọn cách mở khóa hợp lý. Sau đây là bài viết hướng dẫn lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa.

Tham khảo thêm: Dịch vụ tăng like fanpage, mua like page uy tín.

1. Cách mở khóa tài khoản facebook bị vô hiệu hóa.

1.1 Vô hiệu hóa do bị kẻ xấu báo cáo mạo danh.

Đối với trường hợp này bạn cần nhập chính xác email hoặc số điện thoại bạn đã dùng đăng ký Facebook.

Ghi đầy đủ và chính xác tên như trên facebook

Tải ảnh chụp mặt trước của giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ học sinh, sinh viên hoặc thẻ thư viện.

Ngoài ra bạn còn có thể thêm các thông tin bổ sung như sau: Ghi tiếng Việt có dấu các nội dung: Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, … Tôi cam kết tài khoản Facebook của tôi là tài khoản thực, tôi không vị phạm bất kỳ điều khoản nào của Facebook và không mạo danh ai bất kỳ ai.

Xem Thêm  Cách đổi tên fanpage facebook

Lưu ý thời gian mở được khoảng 6 tiếng đến 48 tiếng để FB xem xét và kích hoạt lại tài khoản của bạn.

1.2 Vô hiệu hóa do Facebook cần xác minh danh tính.

Tải ảnh chụp mặt trước và sau của giấy chứng minh nhân dân (Căn cước công dân), bằng lái xe, thẻ học sinh, sinh viên hoặc thẻ thư viện (ảnh chụp cần rõ cả khuôn mặt và chữ ghi trên đó). Nếu được bạn nên tải lên 2 đến 3 loại giấy tờ để đảm bảo độ chính xác thông tin như vậy khả năng mở khóa tài khoản sẽ càng lớn.

Nhập chính xác email bạn dùng để đăng ký Facebook.

Lưu ý thời gian mở được khoảng 3 tiếng đến 36 tiếng để FB xem xét và kích hoạt lại tài khoản của bạn.

1.3 Khóa tạm thời bắt đổi lại mật khẩu.

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản thì nhận được thông báo từ Facebook có hành vi đáng ngờ trên tài khoản có thể ai đó đang cố đăng nhập vào tài khoản của bạn lúc này Facebook. sẽ tạm khóa và nhắc nhở yêu cầu bạn đổi lại mật khẩu mới. Bạn chỉ cần đổi lại mật khẩu là được sau đó Facebook có thể cho bạn xem lại nhật ký hoạt động đang nghi ngờ, bạn nhấn bỏ qua tất cả và trở lại trang cá nhân bình thường.

Lưu ý thời gian mở được khoảng vài phút.

1.4 Khóa tạm thời bắt tải lên ảnh của chính bạn.

Bạn đăng nhập vào tài khoản thì nhận được thông báo yêu cầu tải lên ảnh của bạn. Bạn phải tải lên ảnh chụp rõ khuôn mặt của bạn và gửi cho Facebook.

Thông thường sau khi gửi ảnh, Facebook sẽ cần 1 vài ngày để xem xét ảnh và trong thời gian đó, tài khoản của bạn vẫn bị tạm khóa. Sau vài ngày, nick sẽ tự động mở và bạn có thể đăng nhập bình thường.

Xem Thêm  Cách hack like twitter

1.5 Khôi phục tài khoản Facebook do bạn tự khóa.

Nếu bạn tạm thời hủy kích hoạt tài khoản của mình, bạn có thể dễ dàng khôi phục bất cứ khi nào bạn đăng nhập lại. Nếu bạn yêu cầu Facebook xóa tài khoản của mình, bạn có 14 ngày kể từ ngày gửi yêu cầu để thay đổi quyết định và đăng nhập lại. Nếu đã quá 14 ngày, tài khoản facebook của bạn đã biến mất và không thể khôi phục được nữa. Lúc này hãy thử tạo tài khoản Facebook mới.

2. Dùng Default Facebook Recovery để khôi phục Facebook mặc định.

Cách mở tài khoản mạng xã hội bị vô hiệu hóa bằng Default Facebook Recovery như sau :

Bước 1 : Truy cập vào đường dẫn https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover.
Bước 2 : Nhập dữ liệu số điện thoại hoặc thư điện tử để kiếm tìm tài khoản mạng xã hội bị vô hiệu hóa.
Bước 3 : Kể từ khi nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email, bạn sẽ thấy có nhiều cách khác nhau để đặt lại mật khẩu Facebook. Hãy đánh dấu vào tùy chọn phù hợp với mình để nhận code nhằm reset mật khẩu Facebook. Bạn có thể chọn nhận mã code qua SMS hoặc qua email. Nếu bạn không nhận được mã xác minh, hãy ấn “Gửi lại mã xác nhận”. Trong trường hợp dù đã ấn “Gửi lại mã xác nhận” nhiều lần nhưng vẫn không nhận được bất kỳ code nào, thì có nghĩa là tài khoản Facebook của bạn đã bị chặn tính năng xác nhận Facebook bằng điện thoại.

Bước 4: Nhập code vừa nhận được vào hộp thư thoại rồi chọn tiếp tục. Sau khi xác minh thành công, bạn có thể tạo mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của mình.

3. Dùng chức năng người liên hệ đáng tin cậy ( trusted contacts )

Những cá nhân đã thiết lập chức năng người liên hệ đáng tin trên mạng xã hội facebook có thể nhờ bạn bè này cứu trợ tài khoản mạng xã hội bị vô hiệu hóa. Phương pháp như sau :

Xem Thêm  Trái phiếu Hưng Lộc Phát - Những giá trị nào hấp dẫn nhà đầu tư?

Bước 1 : Truy cập vào đường dẫn https://www.facebook.com/, tiếp theo ấn chọn quên tài khoản (forgot account)
Bước 2 : Kiếm tìm tài khoản của bản thân bằng số điện thoại hoặc email.
Bước 3 : Nếu bạn không được cấp quyền truy cập vào số điện thoại hoặc email, hãy ấn chọn đã hết truy cập được nữa.
Bước 4 : Nhập số điện thoại hoặc email mới mà bạn có thể truy cập vào, tiếp đó chọn tiếp tục.
Bước 5 : Chọn công khai người liên hệ đáng tin của tôi rồi nhập tên tiếp đó ấn chọn xác thực.
Bước 6 : Lúc bạn nhập đúng tên của người liên hệ đáng tin, facebook sẽ hiện 3 người bạn đã chọn từ trước.
Bước 7 : Gửi đường link https://www.facebook.com/recover (ở mục “Nhờ họ ghé thăm”). Link này chứa mã khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa và chỉ có những “Người liên hệ đáng tin cậy” mới có thể truy cập vào được.
Bước 8 : Nhờ bằng hữu của bạn làm theo đường dẫn mà bạn gửi đến lúc họ nhìn 1 dãy số. Dãy số này là mã khởi động để bạn lấy lại tài khoản mạng xã hội của bản thân. Hãy nhờ ‘ người liên hệ đáng tin ‘ gởi lại cho bạn đoạn mã đó.
Bước 9 : Tiến trình nhận diện thường cần khoảng 3 mã. Vì thế, bạn cần nhờ được 3 người bạn của bản thân để lấy được các mã. Kể từ lúc đã có đầy đủ các đoạn mã, bạn nhập chúng vào các ô ở mỗi mục rồi ấn chọn tiếp theo để hoàn thành.

Hy vọng những cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!